คุณสามารถปรับปรุงสุขภาพช่องปากได้ง่ายๆด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือไม่? จริงๆคุณสามารถเลือกจากสามเครื่องดื่มแสนอร่อย – คนที่คุณอาจจะไม่ดีสำหรับฟัน และถ้าคุณคิดว่านมจะเป็นตัวเลขในรายการนี้คุณผิด

แรก ชา

ไม่แปลกใจใหญ่ใช่มั้ย? ทั้งชาเขียวและชาดำเหมาะสำหรับฟันและเหงือก ประการแรกชาเขียว catechinia เป็น anti-cariogenic (นั่นคือจะช่วยลดอุบัติการณ์ของโรคฟันผุ) ชาเขียวทำลาย Streptococcus mutant และแบคทีเรียอื่น ๆ ที่เป็นสาเหตุของฟันผุ

ชายังเป็นแหล่งของฟลูออไรด์ซึ่งเป็นหนึ่งในสารที่ได้รับการทดสอบมากที่สุดในการลดการผ่าตัดคลอด แต่ประโยชน์ของชาไม่ได้ขึ้นอยู่กับฟลูออไรด์ การศึกษาแสดงให้เห็นว่าแม้ว่าฟลูออไรด์จะถูกกำจัดสารสกัดจากชาเขียวจะเพิ่มความแข็งแรงของเคลือบฟัน

แล้วชาดำล่ะ? โพลีฟีนอลดำของชาดำ (โดยเฉพาะ theaaflavin) ช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ไม่ดี ความเข้มข้นของโพลีฟีนอลสูงขึ้นทำให้การเติบโตที่ลดลง นอกจากนี้เมื่อหนูแฮมสเตอร์ที่ได้รับอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูงอัตราการเกิดฟันผุเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ชาดำฟีดอย่างรวดเร็วด้วยฟันผุลดน้ำตาล

กาแฟ

คนส่วนใหญ่สามารถเชื่อมโยงกาแฟกับฟันที่ไม่ดี แต่ในความเป็นจริงกาแฟเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพช่องปาก เช่นเดียวกับชาเขียวเมล็ดกาแฟคั่วจะมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย กาแฟอาจป้องกันเชื้อแบคทีเรียไม่ให้ติดกับพื้นผิวของฟันและทำให้เกิดความเสียหายน้อยลง แต่นักวิจัยบอกว่าสารประกอบที่ใช้งานมากที่สุดสำหรับกาแฟในแง่ของสุขภาพฟัน ได้แก่ ตรีโกณมิติคาเฟอีนและกรดคลอโรนิก มีแนวโน้มว่าพวกเขาทำงาน synergistically เพื่อลด leanings เป็นส่วนประกอบใด ๆ ด้วยตัวเอง โกโก้

คุณแน่ใจหรือว่าโกโก้ไม่ดีต่อฟัน? อืมใช่ การตรวจหนูแฮมสเตอร์และหนูแสดงให้เห็นว่าเมื่อผงโกโก้หรือช็อกโกแลต – ใช่ช็อกโกแลต – ถูกเพิ่มเข้าไปในอาหารพวกเขามีฟันผุน้อยลง แน่นอนว่าปริมาณน้ำตาลสูงของช็อกโกแลตร้อนหรือช็อกโกแลตนมมีประสิทธิภาพน้อยกว่าช็อกโกแลตหรือผงโกโก้น้ำร้อนหรือนม

การศึกษาเกี่ยวกับเด็กสรุปได้ว่าน้ำยาบ้วนปากจากเมล็ดโกโก้ช่วยลดปริมาณยา เนื่องจากโกโก้ยับยั้งเอนไซม์เฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแผ่นโลหะ ชาเขียวชาดำกาแฟและโกโก้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ชาอยู่เบื้องหลังส่วนใหญ่ของการศึกษาและเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในสาม แต่กาแฟและโกโก้ดูเหมือนจะเป็นประโยชน์ ชุดค่าผสมทั้งสามชุดสามารถเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าทั้ง 3 ตัวเลือกมีเวลากินฟันเป็นจำนวนมาก คุณสามารถ จำกัด การเปลี่ยนสีได้โดยล้างปากด้วยน้ำในภายหลังเลือกเคี้ยวหมากฝรั่งชาขาวหรือชาเขียวแทนการเลือกชาดำสามสีที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

Source by Jerry D Lewis