คนส่วนใหญ่ที่รักสกูตเตอร์อาจซื้อมาในคราวเดียวหรือเช่นรถสกู๊ตเตอร์เก่าอย่างเวสป้าหรือแบรนด์เก่าแก่อื่น ๆ สนุกกว่าการขี่สกู๊ตเตอร์ที่มีประมาณหกสิบปีที่ผ่านมา . สกู๊ตเตอร์นี้มาจากอิตาลีซึ่งเป็นสกูตเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเปลี่ยนจักรยานและเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับรถยนต์

อย่างไรก็ตามการปั่นจักรยานแบบโบราณหมายความว่าคุณต้องให้ความสำคัญกับสกู๊ตเตอร์ทุกชิ้นเพราะคุณต้องการให้ Vespa หรือรถจักรยานยนต์ Vintage ในสภาพเย็นใช้เวลาส่วนใหญ่ในตัวแทนจำหน่ายอะไหล่หรือโรงรถที่กำลังมองหาสกู๊ตเตอร์ที่ถูกต้อง หากคุณอยู่บนรถสกู๊ตเตอร์โบราณคุณจำเป็นต้องรู้ว่ายังมีส่วนประกอบที่จำเป็นต้องเปลี่ยนแทนเนื่องจากมีการสึกหรอหรือเสีย แต่มีชิ้นส่วนระเบิดที่สามารถปรับปรุงสกู๊ตเตอร์ได้

มีความแตกต่างระหว่างสมรรถนะชิ้นส่วนที่ไม่ใช่พลังงาน

ส่วนประกอบของนั่งร้านสามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทคือสกูตเตอร์และส่วนประกอบที่ไม่ใช่ไฟ เมื่อมองไปที่สกูตเตอร์สมรรถนะเครื่องยนต์จะมีเครื่องยนต์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ได้แก่ ไดรฟ์และไดรฟ์ซึ่งอาจเป็นไดรฟ์ V-belt หรือไดรฟ์โซ่ และเครื่องยนต์สามารถติดตั้งได้หลายวิธี

เราได้กล่าวก่อนเพื่อปรับปรุงสกู๊ตเตอร์ของคุณคุณจะต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนเก่าและชิ้นส่วนที่ชำรุดบกพร่อง แต่ยังรวมถึงส่วนที่ปรับปรุงสมรรถนะของสกู๊ตเตอร์ด้วย ตัวอย่างเช่นหากสกู๊ตเตอร์ทำงานได้เร็วขึ้นก็เป็นขั้นตอนแรกที่ดีในการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ นอกจากนี้ยังหมายความว่าสกู๊ตเตอร์จะให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นสำหรับเนินเขาที่เพิ่มขึ้นและลาดชันและเพิ่มแรงบิด การเพิ่มสมรรถนะนี้จะทำให้ชิ้นส่วนที่มีกำลังสูงขึ้นเช่นห่วงโซ่ต้องถูกแทนที่ด้วยสายพานเครื่องยนต์เนื่องจากสายพานเหล่านี้สวมใส่ได้ง่ายเมื่อใช้กับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่

และหากคุณแปลงสายพานเป็นสายเชื่อมคุณอาจต้องการเปลี่ยนล้อที่สายรัดมิฉะนั้น หากคุณเปลี่ยนสายพานและสายพานด้วยโซ่คุณสามารถใช้เครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นที่คุณเลือกได้ สิ่งที่คุณต้องการเปลี่ยนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานจำนวนฟันบนเฟืองด้านหลังคุณสามารถใช้เฟืองหกสิบสี่หรือใช้ฟันเกียร์แปดสิบ หากเลือกรถคันแรกคุณอาจคาดว่าสกู๊ตเตอร์จะเคลื่อนที่ได้เร็วกว่ารถเฟืองอื่น ๆ

ชิ้นสกูตเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นส่วนสำคัญของแบตเตอรี่พวกเขาต้องการพลังงานเพียงพอดังนั้นคุณจึงต้องการพลังงานเพียงพอ จะช่วยให้มั่นใจว่าจะไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของสกู๊ตเตอร์

คุณต้องทราบเสมอว่ามีปัจจัยทั่วไปที่จะมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของสกู๊ตเตอร์และรวมถึงปัจจัยภายนอกเช่นอุณหภูมิพื้นผิวถนนและอื่น ๆ หากคุณเลือกส่วนต่างๆของสกู๊ตเตอร์และพิจารณาปัจจัยเหล่านี้คุณจะพบส่วนที่ถูกต้อง

Source by Frank Strider