การรักษานกแก้วและเล็บที่สึกหรอตามธรรมชาติเป็นการต่อสู้ที่ยั่งยืน ไม่มีใครอยากให้นกแก้วพาสัตวแพทย์หรือเล็บไปหาสัตว์แพทย์และฉันแน่ใจว่านกแก้วไม่ต้องการเส้นทางนั้น มันอึดอัดสำหรับคุณไม่สบายใจกับนกแก้วของคุณและมีราคาแพงมาก!

นี่ไม่ใช่ปัญหาในถิ่นทุรกันดารเพราะสภาพแวดล้อมของพวกเขามีโอกาสมากมายที่จะดึงหัวบีบและเล็บของพวกเขา นอกจากนี้คุณยังสามารถป้องกันปัญหานี้ได้ (หรือลดอย่างน้อยที่สุด) โดยธรรมชาติด้วยการทำซ้ำสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ

ต่อไปนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้นกแก้วสามารถเก็บกรวยและลูกไม้ไว้ได้ดีถึงสิบวิธี

เคล็ดลับสำหรับเล็บ

 1. ให้ที่นั่งที่หยาบและ / หรือเฉพาะเจาะจงให้กับนกแก้วของคุณเพื่อปีนขึ้นไป มันมีการออกกำลังกายของขาของพวกเขาและที่สำคัญกว่าช่วยให้นกแก้วเพื่อให้เล็บธรรมชาติ
 2. ให้แน่ใจว่านกแก้วมีแรงจูงใจในการไต่และออกกำลังกาย (ของเล่นเสริมอาหาร ฯลฯ ) ตอนนี้คุณได้ให้ที่นั่งที่ขรุขระแล้ว (ดูรูปที่ 1 ด้านบน) เพื่อปีนคุณต้องปีนขึ้นไป ขอให้สนุกและขอขอบคุณ
 3. ให้เกมที่สนับสนุนให้นกแก้วใช้เท้าของพวกเขา นี่อาจเป็นเกมแขวนที่คุณต้องจับและถือหรือเก็บเท้าไว้
 4. ให้เกมโภชนาการและใช้เท้าเพื่อให้อาหาร เหล่านี้อาจเป็นพุดดิ้งในมือของพวกเขาหรือแขวนของของเล่นสำหรับการให้อาหารที่พวกเขาจะแขวนในโภชนาการ ไม่ว่าจะเป็นวิธีใดก็ตามควรใช้เท้าของพวกเขาซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งในการดึงเล็บออก
 5. ให้แน่ใจว่านกแก้วมีโอกาสที่จะเดินและเล่นขณะเดิน นกแก้วหลายตัว (โดยเฉพาะ African Grey) ใช้เวลาอยู่บนพื้นดินในด้านโภชนาการและโภชนาการเป็นอย่างมาก นี้แน่นอนช่วยให้พวกเขาเพื่อให้ร่างกายของพวกเขาสวมใส่เพื่อให้พวกเขาพยายามที่จะทำซ้ำลักษณะนี้ตามธรรมชาติเมื่อเป็นไปได้

เคล็ดลับสำหรับการงอยปาก

 1. ที่นั่งที่ขรุขระเหมือนกันซึ่งช่วยให้นกแก้วสามารถเก็บเล็บไว้ได้ช่วยรักษาลูกของพวกเขา นกแก้วใช้สำหรับปลูกเป็นผ้ากันเปื้อนขณะกินและเช็ด beaks ของพวกเขาบนเปลือกเพื่อให้สะอาด นี้แน่นอนจะช่วยให้ปากกา
 2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่านกแก้วของคุณมีอาหารนุ่ม ๆ (ผักและผลไม้) บดบังข้อเท้าของคุณโดยไม่รู้ตัวและกระตุ้นให้พวกเขาเช็ดคราบของพวกเขาบนตะกอนที่ขรุขระ ดังนั้นให้พวกเขามากของอาหารที่สกปรกอ่อน messier ที่ดีกว่า! โชคดีสำหรับคุณและนกแก้วของคุณมีหลายสุขภาพอาหารที่ไม่แข็งแรง ซึ่งรวมถึงผักและผลไม้มากที่สุด
 3. ให้นกแก้วเกมโภชนาการของคุณทำจากวัสดุที่แตกต่างกันจำนวนมากเพื่อส่งเสริมให้พวกเขาใช้ของพวกเขาจะงอยปาก มีความคิดสร้างสรรค์ มีทรัพยากรออนไลน์มากมายเพื่อแสดงวิธีการทำเกมของคุณเองเพื่อประหยัดเงิน
 4. ของเล่นเคี้ยวจำนวนมาก (ไม้กระดาษกระดาษแข็ง ฯลฯ ) ตรวจสอบให้แน่ใจ ให้สิ่งที่พวกเขาทำลายอย่างน้อยวันละครั้ง ราคานี้แพงกว่าถ้าคุณไม่ได้เรียนรู้วิธีสร้างเกมของคุณเอง ไม่เพียง แต่สำหรับ beaks และเล็บก็ยังจับพวกเขาและให้การปกป้องสิ่งแวดล้อม
 5. บางครั้งให้เปิดพยาบาลให้พวกเขา (ช่วยให้พวกเขาเริ่มแตกหากจำเป็น) ถั่วมากเกินไปไม่แข็งแรง แต่บางครั้งก็ให้ถั่วและถั่วที่ดี แน่นอนว่านกส่วนใหญ่เป็นถั่ว (ขอโทษที่ฉันไม่สามารถต้านทานได้) ดังนั้นอย่าไปไกลจนเกินไปเพราะอาจจะกินอาหารที่คุณให้ [19] เคล็ดลับเหล่านี้จะใช้เวลานานสำหรับสะโพกของนกแก้วและเล็บได้ตามธรรมชาติตัด

  ถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้และคุณจำเป็นต้องได้รับเล็บและการล้มละลายของคุณแล้วตัวเลือกแรกคือนกแก้วไปสัตวแพทย์ เอามัน อาจทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงหากคุณตัดลายหรือเล็บถ้าคุณไม่ทราบว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

  ถ้าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ผลและไม่สามารถ / ไม่ใช้สัตวแพทย์ คุณมักจะเรียนรู้ที่จะทำเอง วิธีที่ง่ายที่สุดในการเตรียมนกคือการอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์ Dremel คำเตือน! การทำลายหลอดอย่างไม่ถูกต้องอาจทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงและความตาย! ถ้ามันทำให้เกิดความเสียหายกับปากของนกปากจะแห้งและถ้าปากของมันแห้งนกจะไม่สามารถกินได้และถ้านกกินไม่ได้ … ฉันเดาว่าคุณจะดูว่าจะไปที่ไหน ดังนั้นผมจึงไม่แนะนำให้วิธีนี้ไปยังปากนวยจนกว่าคุณจะรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ หากคุณไม่ทราบว่ากำลังทำอะไรอยู่คุณอาจทำให้เล็บเสียหายได้ ขอแนะนำให้ใช้สัตวแพทย์อย่างน้อยหนึ่งครั้งเพื่อตัดปากและเล็บเพื่อให้สัตวแพทย์สามารถแสดงขั้นตอนที่ถูกต้องได้

  หลังจากแสดงขั้นตอนที่เหมาะสมโดยสัตวแพทย์หรือผู้ทรงคุณวุฒิอื่น ๆ แล้วคุณสามารถใช้การฝึกอบรม Clicker เพื่อเตรียมนกให้ใช้เครื่องมือ Dremel บนเล็บและ / หรือปากนกได้อย่างง่ายดาย

  อาจเลือกหัวข้อนี้ขึ้น การทำสำเนาของนกแก้วในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาเล็บและรอยยักษ์ของธรรมชาติ

  Source by David B Weber