แก้วมัคสแตนเลสคือการลงทุนที่ดีเพราะแก้วที่มีคุณภาพเป็นเวลาหลายปี ถ้าคุณมีถ้วยโปรดและนำมาให้คุณทุกวันคุณสามารถเข้าร่วมได้อย่างรวดเร็วและหาแก้วอื่นดูเหมือนว่าคุณทิ้งเพื่อนเก่าไว้ ปัญหาคือเพื่อนเก่าของคุณอาจเป็นบิตสกปรกและแม้กระทั่งมีกลิ่นเหม็นถ้าคุณไม่สามารถตรวจสอบว่าคุณต้องการ

แก้วท่องเที่ยวจำนวนมากมาพร้อมกับ "ล้างมือ" เพียงคำเตือนและเฉพาะในเครื่องล้างจานบางอย่างเท่านั้น หนึ่งในสาเหตุสำคัญของเรื่องนี้คือโพรพิลีนและชิ้นส่วนพลาสติกที่ยึดกับผิวด้านนอกของแก้ว โพลีเอสเตอร์มักถูกใช้ในการทำเส้นใยที่ด้านบนของแก้วเช่นเดียวกับที่จับหรือจับด้ามจับ ฯลฯ การรักษา เหตุผลนี้คือส่วนใหญ่ของถ้วยเหล่านี้ไม่สามารถล้างในเครื่องล้างจานเพราะรูปร่างของชิ้นส่วนเหล่านี้บางครั้งสามารถเก็บไว้ในน้ำเพื่อให้สารปนเปื้อนล้อมรอบด้วยคลองเล็ก ๆ รอบแก้ว การล้างด้วยมือช่วยขจัดปัญหานี้โดยปกติแก้วจะหันเข้าด้านในจากนั้นทำความสะอาดแล้วคว่ำลงล้างออกด้านบนและอื่น ๆ การหมุนเวียนซ้ำ ๆ นี้ช่วยให้น้ำทั้งหมดไหลออกจากแก้วเพื่อให้แน่ใจว่ามันสะอาดจริงๆ

แก้วเหล็กสแตนเลสบางครั้งสามารถทาสีด้วยกาแฟชาหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ถ้าคุณมีถ้วยเก่าที่คุณต้องชุบตัวและให้ชีวิตคุณมากขึ้น – หรือถ้าคุณต้องการลบคราบ – ลองใช้เทคนิคเหล่านี้

โซดาและน้ำส้มสายชูที่ดีคนแรก ถอดฝาออกจากแก้วและทิ้งช้อนชาหนึ่งหรือสองช้อนชาที่เต็มไปด้วยโซดาอบ จากนั้นเพิ่มน้ำส้มสายชูจำนวนมาก คู่ภาพคู่ที่ดีต้องเริ่มต้น ความคิดคือการผสมผสานส่วนผสมและทำความสะอาดด้านในของแก้วเนื่องจากโซดาทำละลายผสานเข้ากับโลหะได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูและโซดาและราคาถูกที่สุดเท่าที่ดีที่สุด เมื่อเสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและล้างด้วยน้ำและสบู่ หนึ่งคำเตือน: โปรดทราบว่าโซดาและน้ำส้มสายชูกำลังถูกทำความสะอาดเพื่อให้การรวมกันนี้สามารถสร้างความกดดันให้กับแก้วที่ปิดสนิทได้ดังนั้นจึงควรทิ้งฝาครอบไว้เสมอ

อีกวิธีหนึ่งที่คนบางคนใช้คือการใช้แท็บเล็ตทำความสะอาดฟันปลอมทั่วไปบนแก้ว เต็มไปด้วยน้ำแล้วปล่อยให้แก้วเหยื่อคืน แท็บเล็ตจะไม่เปื้อนสแตนเลสและลดกาแฟและชาได้อย่างรวดเร็ว – อย่างน้อยตามโฆษณาทางโทรทัศน์

ปัญหาที่ชัดเจนคือฝาปิด เกือบทั้งหมดแก้วเหล็กสแตนเลสที่มีฝาครอบโพรพิลีนในหลายส่วน บ่อยครั้งที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ อยู่ระหว่างชิ้นส่วนที่ยังคงมีแก้วอยู่ในแก้ว

สำหรับผู้บริโภคกาแฟและชาที่ใส่สารเติมแต่งโดยไม่มีเครื่องดื่มมักไม่มีปัญหากับการใช้น้ำและปรับให้แห้ง ผู้ที่ชอบนมครีมหรือครีมและน้ำตาลหรือสารให้ความหวานพบว่าการทำความสะอาดฝาครอบอาจเป็นปัญหาเล็กน้อย หากทิ้งไว้ในฝาสารเหล่านี้อาจทำให้เกิดรสเปรี้ยวหรือแม้กระทั่งกลิ่น ข่าวดีก็คือส่วนใหญ่จะครอบคลุมถอดทำความสะอาด ดูแลช่องเปิดแบบพลิกคว่ำซึ่งสามารถดึงออกมาจากบานพับเพื่อเข้าไปภายใน บางครั้งมีบานพับอื่น ๆ ที่มีประตูบานเลื่อนที่มีที่จับหรือปุ่มกดที่ต้องกดเพื่อให้สามารถทำความสะอาดฝาครอบได้

ในกรณีแปลกที่ฝาปิดไม่สามารถถอดออกได้คุณสามารถลองบันทึกได้ด้วยวิธีเดียวกันให้ทำความสะอาดส่วนที่เหลือของแก้วน้ำดื่มโซดาน้ำส้มสายชูหรือฟันปลอม ใช้เฉพาะชามหรือภาชนะอื่น ๆ เพื่อเก็บฝาและสารทำความสะอาดไว้และตรวจสอบให้แน่ใจว่าปิดฝาครอบไว้อย่างดีใต้ฝา

การดูแลรักษาและทำความสะอาดชิ้นเล็กช่วยยืดอายุของแก้วเหล็กสเตนเลสเกือบทั้งหมด

Source by Billy Oatey