เกือบจะเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจไม่ใช่ใช่ไหม? จากคนดื่มเหล้าเพื่อดื่มน้ำชา "น้ำ" เป็นคำสกปรก

มนุษย์ส่วนใหญ่เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมน้อยมากที่ต้องการน้ำน้อยมากที่สามารถอยู่รอดได้หรือไม่? หลังจากที่ทุกอย่างไม่เหมือนสิ่งมีชีวิตในทะเลทรายเราไม่มีกลไกการอนุรักษ์น้ำแบบ inbuilt ถ้าคุณได้อ่านหนังสือ Dune sci-fi ต้น ๆ คุณจะได้เห็นสิ่งที่อาจทำได้เพื่อให้เราได้แบบนั้น – "ยังเหมาะ" – แต่แทบจะไม่เกิดขึ้นจริง

ทำไมเราหลายคนคิดว่าเราสามารถดื่มน้ำได้กี่แก้วต่อวันและดื่มได้ด้วยยาขับปัสสาวะเช่นแอลกอฮอล์และ คาเฟอีนในโคล่าชาและกาแฟ? ฉันไม่คิดว่าเราคิดถึงเรื่องนี้ เราเพียงแค่คิดเกี่ยวกับความสะดวกสบาย ไปฉี่เป็นเวลา waster ไม่สะดวกดังนั้นหลีกเลี่ยงปริมาณน้ำมากดูเหมือนสมเหตุสมผล แต่มีราคาที่หนักสำหรับผู้ที่ไม่กี่นาทีทุกวัน

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่บริโภคน้ำต่ำและมีจำนวนมากดังนั้นคุณจะทึ่งในการแจ้งเตือนว่าคุณได้รับการแจ้งเตือนมากขึ้นและความรู้สึกที่ "ซบเซา" ลงอย่างรวดเร็วเมื่อคุณเริ่มดื่มอย่างถูกต้อง .

เครื่องกำจัดสารพิษจากมิราเคิลของเรา

วิธีที่เร็วที่สุดในการดึงดูดความผิดปกติทางร่างกายอย่างร้ายแรงคือการหยุดการกำจัดสารพิษ ร่างกายของเรากำลังทำให้เสียอย่างต่อเนื่อง เป็นส่วนหนึ่งของการมีชีวิตอยู่ อุจจาระเป็นที่เห็นได้ชัด; ดังนั้นการหายใจ (มันทิ้งคาร์บอนไดออกไซด์); การกำจัดเกลือและสารเคมีอื่น ๆ

ปัสสาวะเป็นผู้กำจัดขยะมูลฝอยที่สำคัญด้วย เป็นผลิตภัณฑ์สุดท้ายของกระบวนการที่ซับซ้อนซึ่งเริ่มต้นด้วยการกำจัดของเสียจากเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายของเรา เพียงแค่อาศัยและทำงานของพวกเขาเซลล์ของเราทั้งหมดดูดซับสารอาหารและออกซิเจนและทิ้งของเสียเช่นกรดแลคติกผ่านผนังเซลล์โดยตรง ระบบเลือดและระบบน้ำเหลืองของเราจะระบายน้ำทิ้งในกระบวนการนี้ในตับและไตของเราจะดึงสารออกจากตับเก็บไว้ในกระเพาะปัสสาวะและปั๊มออกเป็นระยะ ๆ ดีฉันทำ

น้ำมีความสำคัญต่อสุขภาพ

สิ่งนี้คือกระบวนการทั้งหมดขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อการทำงาน เซลล์ที่ขาดน้ำไม่สามารถขับพิษได้อย่างถูกต้อง หนึ่งผลคือกล้ามเนื้อตะคริว อีกประการหนึ่งคือความสามารถที่แย่ในการคิดตรงเนื่องจากสมองทำงานไม่ปกติ ทำไม? น้ำในเลือดและระบบน้ำเหลืองต่ำเป็นอันตรายมากและร่างกายของคุณจะหยดน้ำนี้จากเกือบทุกที่อื่นในร่างกายของคุณเพื่อให้เลือดทำงานได้โดยที่คุณไม่ต้องตายโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำความสะอาดของเสียจากเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายของคุณ . และถ้าเช่นเราส่วนใหญ่กินอาหารที่มีเกลือสูงร่างกายของคุณต้องการน้ำมากขึ้นเพื่อรักษาสมดุลของความชุ่มชื้นระหว่างเลือดและเซลล์ หรืออีกครั้งคุณตาย – เจ็บปวด

ปัสสาวะรักษาการณ์เป็นอาการเริ่มต้นของการคายน้ำและอาจทำให้เกิดการทำงานผิดปกติทุกประเภทรวมทั้งไตและน้ำดี นกมีกลไกในการดูดน้ำปัสสาวะเกือบทั้งหมดทำให้คุ้นเคยกับขีปนาวุธขาวบนศีรษะของคุณ! แต่เราไม่มีความสามารถดังกล่าว เมื่อปัสสาวะของเรามีสมาธิมากเกินไปก็เป็นสัญญาณของปัญหา

ผลจากการคายน้ำแบบคลาสสิกคือภาพหลอนเหล่านี้ (ภาพทั้งหมดที่หายไปในทะเลทราย) เนื่องจากสมองของคุณขาดน้ำเพื่อให้คุณมีชีวิตอยู่ โอ้ถ้าคุณขาดน้ำคุณก็จะมีปัญหาทางเดินอาหารเช่นกันโดยเฉพาะท้องผูก

แต่เราไม่จำเป็นต้องไปไกลเกินไปที่จะได้รับความเดือดร้อนจากการคายน้ำ อาการแรกคือการสูญเสียสมาธิในขณะที่น้ำถูกดึงออกมาจากสมองของเราเพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างดำเนินไป ที่อาจมีค่าใช้จ่ายสูงแน่นอน ไมเกรนและอาการปวดหัวเป็นอีกอย่างหนึ่ง ดังนั้นถ้าคุณต้องการหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดหรือสูญเสียเงินโดยการตัดสินใจที่ไม่ดีหรือความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุให้ความชุ่มชื้น – เครื่องดื่ม!

ฉันควรดื่มน้ำมากแค่ไหน?

ทำได้ง่าย: ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ที่รู้จักกันดีในการดื่มน้ำวันละ 7 แก้ว คุณจะพบว่าคุณได้รับการแจ้งเตือนมากขึ้นรู้สึกสดชื่นและบางทีอาการปวดหัวและไมเกรนที่คุณได้รับภายใต้ความเครียดจะหายไปอย่างน่าอัศจรรย์ และแน่นอนคุณจะต้องฉี่บ่อยขึ้น – แต่นั่นเป็นธรรมชาติและมีสุขภาพดี!

น้ำสามารถดื่มได้ด้วยน้ำซึ่งไม่ใช่ยาขับปัสสาวะ (ดูด้านบน) ดังนั้นน้ำซุปนมน้ำผลไม้ชาสมุนไพรและอื่น ๆ นับทั้งหมด น้ำในมื้ออาหารของคุณไม่สำคัญหากอุดมไปด้วยน้ำและอย่าลืมนับแคลอรี่ในเครื่องดื่มเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารของคุณ ไม่ใช่ความผิดของฉันถ้าคุณโชคดี! และดื่มอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งวันที่ตื่นนอน – ไม่ใช่ลิตรต่อครั้ง

บางทีคุณอาจต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำง่ายๆที่จะช่วยให้คุณดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม:

เคล็ดลับ: คำนวณความต้องการใช้น้ำทุกวัน

คำนวณหาปริมาณน้ำโดยใช้กฎที่หยาบและพร้อม – ต้องทำอย่างนั้นสักครั้ง

  • ในปอนด์ ดื่มครึ่งออนซ์ต่อปอนด์ต่อน้ำหนักตัวของคุณ ดังนั้นถ้าคุณมีน้ำหนัก 150 ปอนด์ดื่ม 150/2 = 75 ออนซ์ต่อวัน
  • ใน กิโลกรัม ดื่มน้ำ 3 / 100th น้ำหนักของคุณต่อน้ำทุกวันนี่เป็นเพียง 5 พินต์ในสหรัฐฯ แต่น้อยกว่า 4 พินท์อิมพีเรียล ดังนั้นถ้าคุณมีน้ำหนัก 70 กิโลกรัมให้ดื่ม 70 x 3/100 = 210/100 = 2.1 ลิตร (เช่นเดียวกับกิโลกรัม) ของน้ำในแต่ละวัน – เพียงแค่ 2 ลิตร

อาจดูเหมือนน้ำปริมาณมาก แต่ ไม่ใช่! สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมส่วนใหญ่ตั้งใจที่จะมีปริมาณน้ำที่เหมือนกัน เป็นเพียงแค่มนุษย์ที่ต่อต้านการดื่มด้วยความรังเกียจเพียงเพื่อความสะดวกในระยะสั้นและแม้จะได้รับสัญญาณที่กระหาย "ธรรมชาติ" คุณจะเห็นด้านล่างว่าน้อยทุกชั่วโมง

เคล็ดลับที่สอง: Spotting Dehydration

ขั้นแรกให้มองหาการสูญเสียความเข้มข้น ถ้าคุณลืมดื่มในช่วงชั่วโมงหรือสองชั่วโมงแล้วคุณอาจพบเหตุผล แต่ยังให้นาฬิกาทั่วไปเกี่ยวกับความเข้มข้นของปัสสาวะของคุณ ตอนนี้ปัสสาวะของผู้คนมีสีเหลืองเข้มและนับเป็นเรื่องปกติ แต่คนส่วนใหญ่จะถูกคายน้ำ! คำขวัญง่ายๆคือ PEE PALE เป็นเรื่องง่าย นอกเหนือจากอาจจะเป็นครั้งแรกที่คุณไปในวันหรือถ้าคุณกำลังป่วยหรือกินสิ่งที่เป็นพิษเช่นวิสกี้และการล้างพิษได้อย่างรวดเร็วคาดว่าปัสสาวะของคุณจะเป็นสีฟางอ่อน ถ้ามันแข็งแรงขึ้นสีเหลืองเข้มยิ่งขึ้นเครื่องดื่ม! จริงๆมันเป็นเรื่องง่ายที่ และใช่คุณอาจต้องมองในชามเพื่อตรวจสอบ ไม่เลวจริงๆใช่ไหม?

เคล็ดลับที่สาม: ยอดคงเหลือรายวัน

TIP Three: The Daily Balance

คุณ Body เป็นธรรมชาติที่ดีในการรักษาความสมดุลของน้ำ – ถ้ามันไม่ได้เป็นน้ำที่ไม่ดีเป็นชาวตะวันตกจำนวนมาก หากคุณขาดน้ำเล็กน้อยไตของคุณจะช่วยให้น้ำน้อยลงเพื่อให้มีความเข้มข้นของของเสียในกระเพาะปัสสาวะมากขึ้นนั่นคือที่ที่พี่สีเหลืองสว่างขึ้น

สมมติว่าคุณไม่ฉี่แม้กระทั่งเมื่อคุณได้รับสัญญาณว่ากระเพาะปัสสาวะเต็มและคุณจำเป็นต้องใช้ (ภาพยนตร์เรื่องยาว 3 ชั่วโมงกำลังดูการแข่งขันที่ยาวนาน) หรือสมมติว่าคุณขาดน้ำและขาดน้ำจริงๆ ของน้ำ ไตของคุณจะหยุดการผลิตของเสียและระดับสารพิษในเลือดของคุณจะเริ่มขึ้น หลายคนอยู่ในระดับพิษสูงตลอดเวลาและความเข้มข้นและกระบวนการทางร่างกายเช่นการย่อยอาหารที่มีประสิทธิภาพและการกำจัดของเสียออกจากเซลล์ของคุณเริ่มเสื่อมลง

ถ้าในที่อื่น ๆ คุณมีน้ำมากในเลือดของคุณกระเพาะปัสสาวะของคุณจะเติมขึ้นอย่างรวดเร็ว คุณควรฉี่มากขึ้นและฉี่ของคุณจะเป็นหลุมเป็นบ่อมาก

ภายในขอบเขตแล้วคุณจะสามารถรับมือกับความต่างของปริมาณน้ำได้โดยไม่มีปัญหา แต่ถ้าหากคุณมีน้ำมากเกินไปหรือต่ำกว่าคุณจะได้รับเงื่อนไขทางพยาธิวิทยา

คุณจะทำงานได้ดีที่สุดถ้าคุณมีปริมาณน้ำปกติ – เพียงแค่ปริมาณที่เหมาะสมทุกชั่วโมงที่คุณตื่นนอน ดังนั้นคุณจึงตั้งใจที่จะดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันตลอดทั้งวัน

สมมติว่าคุณเป็นคนที่มีน้ำหนัก 130 กิโลกรัมและน้ำหนัก 150 ปอนด์และคุณดีที่สุด (เมื่อคุณนอนหลับระบบจะปิดตัวลงทุกที ประมาณสามลิตรต่อวัน หากคุณตื่นนอนเวลา 16 ชั่วโมงต่อวันนั่นคือประมาณ 200 มล. ต่อชั่วโมงและหนึ่งชั่วโมงที่คุณกินอาหารซึ่งส่วนใหญ่เป็นน้ำผลไม้หรือน้ำซุป หากคุณเป็นสุภาพสตรีที่ฉลาดและต้องการสองลิตรต่อวันให้ทำประมาณ 150 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง (ประมาณ 5 ออนซ์) ตอนนี้ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ถูกคายน้ำเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ฟังเหมือนเครื่องดื่มที่เป็นไปไม่ได้เลย

ถ้าคุณพบว่าคุณขาดน้ำหรือรู้สึกว่าคุณลืมไปแล้ว ดื่มเป็นเวลาหลายชั่วโมงดื่มชั่วโมงเป็นมูลค่าทันทีจากนั้นอีกใน 20 นาทีถึงครึ่งชั่วโมง นั่นทำให้คุณกลับมาได้อีกครั้งและร่างกายของคุณก็จะปรับสมดุลให้ได้เร็วขึ้น สิ่งที่คุณไม่ต้องทำคือพยายามที่จะทำขึ้นทั้งหมดของเหลวที่ไม่ได้รับ

ให้ความรู้สึกเกี่ยวกับการจัดการความสมดุลของน้ำ

นี่เป็นตัวเลขที่หยาบและพร้อมใน เคล็ดลับที่ 1 และ 3 จึงไม่เข้มงวดเกินไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ (คุณอาจสังเกตว่าปอนด์และกิโลกรัมของ Conversion ไม่เหมือนกัน แต่ง่ายต่อการทำงาน) ถ้าคุณดื่มปริมาณที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าคุณก็จะทำงานได้ดีกว่าไต – ไม่ใช่สิ่งที่ดี ถ้าคุณดื่มครึ่งหนึ่งคุณจะแห้ง จงมีความสุขกับมัน

ถ้าคุณกำลังดื่มยาขับปัสสาวะคุณกำลังบังคับให้ไตของคุณขับน้ำให้มากขึ้นกว่าที่ควรดังนั้นคุณจะฉี่บ่อยเกินไป ผลที่ได้คือคุณต้องดื่มมากขึ้นเพื่อพักไฮเดรท เครื่องดื่มขับปัสสาวะที่พบบ่อยที่สุดมีสารกระตุ้นเช่นคาเฟอีนและทอรีนหรือแอลกอฮอล์หรืออาจจะทั้งสองอย่าง! ดังนั้นสิ่งที่มีแอลกอฮอล์มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกางเกงขาสั้นเหล้าองุ่นและไวน์จะต้องมีน้ำเพื่อให้สมดุล เช่นชากาแฟช็อกโกแลตโคล่าและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ / กีฬา (เช่นกระทิงแดง) – และยิ่งพวกเขาแข็งแรงเท่าใดน้ำที่คุณจะต้องสมดุลกัน พวกเขาทั้งหมดมีสารพิษและจะทำให้เกิดผลดีท็อกซ์ต่อไปดังนั้นการตัดสินความสมดุลไม่ง่าย ชาหรือกาแฟที่อ่อนแอหรือ colas ส่วนใหญ่จะไม่ต้องการน้ำมากพอที่จะทำให้สมดุล สิ่งที่แข็งแกร่งเช่นชาพิเศษกาแฟกางเกงขาสั้นและเครื่องดื่มกีฬา taurine เตะอาจต้องน้ำมากกว่าเครื่องดื่มของตัวเองเพื่อความสมดุลออก คนอิตาเลียนไม่ดื่มน้ำด้วยกาแฟของพวกเขาเพื่ออะไร

ประเด็นสุดท้าย: ถ้าคุณกำลังขับเหงื่อได้อย่างอิสระกฎแตกต่างกัน ฉันกำลังคิดถึงสภาวะสุดขีดเช่นอยู่ในอุณหภูมิของเลือดหรือชื้นหรือทำงานหนักในสภาพแวดล้อมที่ร้อนจัดหรือทำงานหนักทุกที่ ตัวอย่างเช่นนักวิ่งระยะยาวนักปั่นจักรยานและนักว่ายน้ำ คนงานเหมืองถ่านหินใต้ดิน furnacemen; shot ในอากาศเกียร์ระยะไกลเต็มรูปแบบตัดอ้อย ในสภาวะเหล่านี้คุณสามารถขับถ่ายน้ำได้เร็วกว่าที่ร่างกายสามารถเสียได้ คุณอาจสูญเสียเกลือมากเกินไปหนึ่งในไม่กี่สถานการณ์ที่คุณอาจได้รับเกลือที่ขาด คำตอบเช่นเดียวกับการขับเหงื่อหนักเกิดขึ้นคือการดื่มน้ำเพิ่มเพื่อลดการสูญเสียเหงื่อด้วยการหยิกของเกลือที่เพิ่มเข้าไปในแต่ละลิตร ไม่จำเป็นต้องดื่มเครื่องดื่มที่มีราคาแพง – ถ้าคุณต้องการน้ำตาลสำหรับเติมน้ำตาลในเลือดให้ใช้น้ำผึ้งหรือน้ำผลไม้ที่มีกรดต่ำ (เช่นแตงโม) ในน้ำ ไม่มีสิ่งกระตุ้นใด ๆ ในการชงที่บ้านและคุณรู้ว่าสิ่งที่คุณได้รับ

โดยรวมทัศนคติของคุณเพื่อให้ความชุ่มชื้นควรจะง่าย: มีเหตุผล เคล็ดลับที่ 2 คือคำแนะนำทั่วไปของคุณ – ฉี่อ่อน

ดื่มมีความสุข

Source by David Croucher