คนที่ชอบพริกไทยดำสดอย่าตกใจเมื่ออ่านบทความนี้ พริกไทยดำปานกลางมีผลดีต่อร่างกายของเราเนื่องจากมีธาตุโครเมียมและวาเนเดียม วาเนเดียมกำลังได้รับการศึกษาเพราะอาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 เนื่องจากอาจลดระดับน้ำตาลในเลือดและปรับปรุงความไวของอินซูลินดังนั้นการตรวจสอบจึงแสดงให้เห็นว่าใครเป็นคนที่ได้รับผลกระทบจากโรคเบาหวานประเภท 2 อย่างไรก็ตามในช่วงต้นของการวิจัยดังนั้นวาเนเดียมและประโยชน์ต่อสุขภาพของมันจึงไม่สามารถออกเสียงได้

พริกแดงพริกแดงและพริกป่นมีสารแคปไซซินเป็นพิเศษ สารนี้มักพบในขี้ผึ้งเพื่อบรรเทาอาการระคายเคืองผิวหนังและปวดข้อและกล้ามเนื้อข้ออักเสบและโรคไขข้อ แคปไซซินเป็นสารร้อนที่แผ่ขนมปังปิ้งและใช้เป็นยาในการยับยั้งความรู้สึกเจ็บปวดในสมอง อย่างไรก็ตามหากคุณใส่เนื้อหานี้ลงบนผิวของคุณอาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนและทำให้กระจกตาในดวงตาของคุณเกิดการระคายเคือง อาจเป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรียและสารต้านอนุมูลอิสระ แต่งานวิจัยยังอยู่ระหว่างดำเนินการ แคปไซซินอาจเพิ่มกรดในกระเพาะอาหารดังนั้นคนจำนวนมากควรหลีกเลี่ยงพริกแดงหรืออนุพันธ์ของพวกเขา ไม่ควรรับประทานแคปไซซินร่วมกับแอสไพรินเพราะจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการตกเลือด หากใช้กับ theophylline หอบหืดควรหลีกเลี่ยง capsaicin เพราะอาจทำให้ theophylline ในร่างกายมีระดับสารพิษเพิ่มขึ้น ถ้าคุณกำลังมีฤทธิ์เป็นเลือดหรือสารยับยั้ง ACE คุณควรป้องกัน capsaicin

อย่างไรก็ตามหากบุคคลที่มีสุขภาพดีพริกบางชนิดที่นี่พอสมควรจะไม่ก่อให้เกิดอันตราย หากคุณรับประทานอาหารมากเกินไปหรือมีการแข่งขันกินพริกอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารและทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร การวิจัยกำลังมีการสำรวจเพื่อดูว่าแคปไซซินสามารถช่วยต่อสู้กับโรคอ้วนได้อย่างไรเนื่องจากการบริโภคน้ำพริกเพิ่มการผลิตความร้อนของร่างกายในระยะเวลาอันสั้น นี้สามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณโดยการช่วยลดคาร์โบไฮเดรตที่บริโภคในระหว่างมื้ออาหารของคุณ

คนแพ้กีวีกล้วยเกาลัดและอะโวคาโดอาจแพ้พริกป่นและพริกขี้หนู

อาหารรสเผ็ดที่มีผักโขมพริกป่นและพริกไทยดำร่วมกับเครื่องเทศอื่น ๆ อาจประสบภาวะกรดไหลย้อนซึ่งไม่เป็นอันตรายถึงตายหรือเป็นอันตราย แต่เป็นสาเหตุทำให้เกิดผลเสียและบิดเบี้ยว นี้เป็นวิธีที่ร่างกายบอกคุณว่าคุณไม่สามารถจัดการกับอาหารรสเผ็ด โรคกรดไหลย้อนเรื้อรังไม่ค่อยสามารถทำให้เกิดมะเร็งหลอดอาหาร ถ้าคุณประสบในลักษณะนี้ใช้อาหารรสเผ็ดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องเทศตัดออกในเวลากลางคืนเนื่องจากกรดไหลย้อนยังสามารถเกิดความเสียหายฟัน

อาหารรสเผ็ดรวมทั้งพริกพริกสามารถนำไปสู่การนอนไม่หลับรสชาติที่แตกต่างระหว่างรสชาติที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโรคที่เรียกว่าภาษาทางภูมิศาสตร์ซึ่งเป็นภาษาที่รวดเร็วของลิ้นหลังจากเผ็ดมากอาหารเผ็ดทำให้เกิดรูปแบบแปลก ๆ ในลิ้นและอาจลดลงรสชาติได้ถึงหนึ่งเดือน เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่อันตรายถึงชีวิต แต่น่ารำคาญ

พริกไทยดีสำหรับเราถ้าคุณเป็นคนที่มีสุขภาพดี แต่ถ้าคุณมีพริกป่นหรือพริกหยวกคุณควรปรึกษาผู้ให้บริการด้านสุขภาพของคุณก่อนรับประทาน ในความเป็นจริงคำแนะนำนี้ใช้กับอุปกรณ์เสริมทั้งหมดที่สามารถซื้อผ่านเคาน์เตอร์ได้ Commonsense เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อไม่ให้พริกพริกมากเกินไป แต่ก็ไม่น่าจะทำให้เกิดอันตรายกับคุณได้

Source by Lynne Evans