เห็ดจำนวนมากสร้างสารที่เรียกว่า mycotoxin ในระหว่างการย่อยอาหาร mycotoxins เหล่านี้เป็นพิษต่อมนุษย์และบางชนิดมีพิษมากถ้าถ่ายในปริมาณน้อย

มีอาหารที่มีปริมาณ mycotoxins อยู่ในระดับสูงและคนส่วนใหญ่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า mycotoxins มีปริมาณน้อยกว่าที่เรารับประทานในอาหาร อาหารที่มักมีความเข้มข้นสูงของ mycotoxins ธัญพืชถั่วน้ำตาลและชีส เราจะดูที่อาหารที่ปนเปื้อนมากที่สุดในบทความเหล่านี้

เริ่มต้นด้วยการเตรียมธัญพืชเพราะพวกเขามักจะแสดงระดับที่สูงขึ้น ข้าวโพดข้าวสาลีข้าวบาร์เลย์และข้าวมีสิ่งที่เรียกว่า "สิ่งสกปรกที่เป็นสากล" สิ่งนี้หมายความว่าจริงๆแล้วพวกมันมีเห็ดที่แตกต่างกันเป็นสิ่งสกปรกที่เป็นสากล ระดับของสารปนเปื้อนมักจะสูงมากและพวกเขาจะถูกโอนไปยังอาหารที่ทำจากธัญพืชเหล่านี้

หมวดถัดไปของความเข้มข้นสูงของอาหารเป็นน้ำตาล น้ำตาลประกอบด้วยน้ำตาลอ้อย, น้ำตาลหัวผักกาดและข้าวฟ่าง ไม่เพียง แต่น้ำตาลมีสิ่งสกปรก แต่ยังให้อาหารเห็ดหลายชนิดเนื่องจากน้ำตาลเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับเชื้อรา

ถั่วและน้ำมันที่ได้จากถั่วเหล่านี้มีการปนเปื้อนสูง ในความเป็นจริงในการศึกษา 24 เห็ดจะพบได้ในถั่วลิสงคนเดียว สิ่งเดียวที่ควรกล่าวถึงก็คือถั่วลิสงและถั่วอื่น ๆ ที่เรากินมักจะอยู่ในเปลือกหอยและไม่มีวิธีที่ดีในการกำจัดเห็ดและ mycotoxins เหล่านี้จากเปลือกหอย ดังนั้นหากถั่วยังคงอยู่ในเปลือกหอยจะให้การบริโภคโดยตรงของเชื้อราและ mycotoxins

รายการสุดท้ายในรายการคือเนยแข็ง ทุกวันนี้ทุกคนรู้ว่าเนยแข็งจะโตขึ้น ถ้าคุณสามารถเห็นการเจริญเติบโตของโรคราน้ำค้างคุณรู้ว่าเชื้อรามีอยู่ในแม่พิมพ์เพราะเห็ดสามารถเจาะผู้รับของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นวัสดุชีสกระเบื้องหรือยาแนวที่ไม่สำคัญ เห็ดสามารถเจริญเติบโตผ่านวัสดุ นอกจากนี้ยังมีการบริโภคโดยตรงของเชื้อราในเนยแข็ง

มันน่ามหัศจรรย์จริงๆที่เราไม่ค่อยสม่ำเสมอเท่าไรที่เรากินอาหารหลากหลายชนิดที่มีเชื้อราที่ก่อให้เกิดสารพิษจากเชื้อรา mycotoxin

Source by John Williams