ระดับหมายถึงการสะสมของแร่ธาตุเข้มข้นเช่นมะนาวภายในเครื่องชงกาแฟ การสะสมอาจส่งผลต่อการทำงานของเครื่องโดยเฉพาะหม้อไอน้ำและรสชาติของกาแฟ

ถ้าคุณรักษาเครื่องชงกาแฟโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีน้ำที่แข็งเครื่องชงกาแฟควรจะถ่ายที่ใดก็ได้ทุกเดือนละครั้งปีละครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความแข็งของน้ำความถี่ในการใช้เครื่องและอายุการใช้งานที่ยาวนาน

เพื่อให้เครื่องชงกาแฟถอดออกได้โปรดอ่านข้อมูลต่อไปนี้:

Cool Machine

ปิดเครื่องก่อนและปล่อยให้เย็นสนิท เครื่องทำน้ำอุ่นอาจเป็นอันตรายและลดประสิทธิภาพในการคำนวณ

รวมมะนาวและน้ำ

ในขณะที่ผู้ใช้บางรายใช้น้ำส้มสายชูโดยทั่วไปไม่เหมาะกับกลไกและการตกแต่งภายในของเครื่องชงกาแฟ ใช้สารละลายกรดซิตริกของตัวเองกับน้ำมะนาวและน้ำหรือใช้โซลูชันที่ปรับขนาดได้ในเชิงพาณิชย์ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ

แบรนด์ค้ายอดนิยม ได้แก่ Durgol, Saeco และ CLR ผู้ผลิตเอสเปรสโซระดับไฮเอนด์ส่วนใหญ่ยังขายแบรนด์ของตนเองหรือแนะนำผลิตภัณฑ์ decalcification หรือโซลูชันป้องกันการปรับขนาด

เรียกใช้เครื่อง

ขั้นแรกให้ใส่สารละลายไล่ความชื้นลงในถังน้ำของตัวเครื่อง จากนั้นให้เปิดเครื่องชงกาแฟและพักผ่อนประมาณ 15 ถึง 30 วินาทีผ่านหัวฉีดไอน้ำ จากนั้นปิดเครื่อง

ตอนนี้คุณควรใช้เครื่องเย็นกับโซลูชันการขจัดตะกรันที่ทำงานร่วมกับน้ำในทุกส่วน รอประมาณ 10 นาทีและปล่อยสเกลเพื่อละลาย เมื่อเสร็จสิ้นให้เปิดเครื่องและปั๊มน้ำทิ้งไว้ 30-90 วินาทีแล้วปิดกล้อง

ทำซ้ำ

ทำซ้ำขั้นตอนข้างต้นประมาณ ห้าครั้ง ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งชั่วโมง

ทำความสะอาดเครื่อง

แต่น่าเสียดายที่โซลูชันการขจัดตะกรันสามารถขมและไม่เป็นที่พอใจในเครื่องเอสเปรสโซ ถังเก็บน้ำและเติมพลัง เริ่มต้นน้ำสะอาดบนเครื่องและทำซ้ำขั้นตอนนี้สองหรือสามครั้ง

ทำเหยือกกาแฟ

ก่อนอื่นให้ทำกาแฟสักแก้วหรือเอสเปรสโซและโยนออก ขั้นตอนนี้จะเอาด้านในของโซลูชัน decalcifying

สุดท้ายเตรียมหม้อหรือยิงตัวเองและเพลิดเพลินกับรสนิยมที่สดใหม่!

Source by Wesley Johnson